Sen vòi lựa chọn đồng thau hay inox 304?

So sánh giữa vòi nước chất liệu Inox 304 và vòi nước chất liệu đồng thau, chúng ta hãy cùng phân tích một số tiêu chí dưới đây:
Về chất liệu và tính bảo vệ môi trường:
Vòi nước bằng chất liệu Inox 304  không có thành phần của Chì, nó là vật liệu tốt nhất cho sức khỏe con người trong giai đoạn hiện nay, nó được Tổ chức Y tế Thế Giới công nhận là vật liệu có thể được cấy ghép trong cơ thể người, vì thế Inox 304 được sử dụng phổ biến trong các thiết bộ y tế như dao mổ, kéo mổ…, những nơi cần vô trùng như phòng thí nghiệm, bệnh viện.
Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm vòi nước bằng chất liệu Inox 304 để đảm bảo sức khỏe và môi trường.
Vòi nước bằng chất liệu đồng thau được làm bằng công nghệ đúc trong khuôn cát, mặt trong không được trơn nhẵn, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra phản ứng hóa học với không khí, mặt trong của ống đồng sẽ sản sinh ra CuCO3(OH)2 mà ta thường gọi là gỉ đồng, dòng nước đi qua sẽ đem theo chất độc hại rất nguy hiểm cho trẻ em.
Mặt trong sản phẩm bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng

Về khả năng chống ăn mòn và tuổi thọ sản phẩm: 

Sen vòi đồng và sen vòi hợp kim không có khả năng chống ăn mòn, ngay cả nước đã có thể mài mòn lớp mạ, lớp mạ nhanh xỉn màu, bong tróc, không chịu được axit, kiềm, dễ xước bề mặt, không chịu được nước phèn, nước mặn, không dùng được trong bệnh viện, phòng thí nghiệm. Dùng một thời gian lớp mạ sẽ xuống màu, rộp, nổ không có cách nào khắc phục.

Sen vòi Inox 304 không cần xi mạ, mà chỉ dùng công nghệ đánh xước mờ thủ công, bề mặt sản phẩm là màu nguyên bản của inox, vì thế không có hiện tượng bị tróc lớp bề mặt như hàng đồng mạ crome. Sau khi sử dụng, nếu sản phẩm bị xước hoàn toàn có thể phục hồi bằng cách dùng miếng mút cọ xoong xử lý, định kỳ vệ sinh là lại sáng bóng như mới.
Khả năng chống ăn mòn tuyệt vời do bề mặt của inox 304 phủ một lớp rất dày Crome và Nikel, Sử dụng ở nơi nước mặn không vấn đề gì, vĩnh viễn không han gỉ, thích hợp sử dụng ở những nơi cần vô trùng, phòng thí nghiệm…

Bài Viết Liên Quan