CÁCH TỰ VỆ SINH BÌNH NƯỚC NÓNG TRỰC TIẾP

Bình nước nóng trực tiếp là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các gia đình Việt hiện nay. Để  tăng tuổi thọ cho máy và đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên bảo trì và vệ sinh máy thường xuyên, ít nhất 1 năm 1 lần. Làm thế nào để vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đúng cách? Các chuyên viên kỹ thuật của Tân Á Đại Thành sẽ chia sẻ kinh nghiệm hữu ích giúp bạn vệ sinh bình nước nóng trực tiếp đúng cách.

1.    Khi nào nên vệ sinh bình nước nóng trực tiếp?

Bạn nên vệ sinh bình nước nóng khi xuất hiện các trường hợp sau:

–    Nếu nước lâu nóng hoặc không đạt được nhiệt độ nóng mà bạn chọn sau 30 phút mở máy.
–    Nước trong bình nóng nhưng nhanh bị hạ nhiệt.
–    Không điều chỉnh được nhiệt độ nước.
–    Nước chảy yếu hơn so với bình thường.
–    Có hiện tượng rò rỉ điện.

Nguyên nhân của các hiện tượng trên là do trong bình có nhiều tạp chất gây cản trở quá trình nóng của nước. Bạn cần loại bỏ các tạp chất, vệ sinh bình nước nóng để đảm bảo an toàn cho gia đình.

2.    Cách vệ sinh bình nước nóng trực tiếp

Để vệ sinh bình nước nóng trực tiếp bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của bình nước nóng trực tiếp để đảm bảo an toàn tối đa khi thực hiện các thao tác vệ sinh.

Bước 2: Ngắt nguồn nước cung cấp cho máy. Thường thì van màu xanh của bình nước nóng luôn là van của nguồn nước lạnh và van màu đỏ là nguồn nước nóng.

Bước 3: Tháo và làm sạch van cao su, lưới lọc cặn và làm sạch chúng bằng giấm. Khi vệ sinh đường ống dẫn nước của máy không nên dùng hóa chất bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bước 4:  Sau khi vệ sinh, bạn tiến hành lắp lại các phần theo thứ tự, chú ý cẩn thận khi lắp các van ở vị trí áp lực lớn để không bị rò rỉ nước.

Bước 5: Khởi động máy, kiểm tra nhiệt độ nước nóng, tránh trường hợp nước nóng quá mức gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

Bạn có thể tự vệ sinh bình nước nóng, nhưng tốt nhất vẫn nên nhờ sự hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn tối đa.

Nếu bạn không có thời gian vệ sinh máy thường xuyên thì có thể xem xét chọn sản phẩm bình nước nóng Rossi Saphir có khả năng tự làm sạch tối đa nhờ ứng dụng công nghệ Sapphire.

Mọi thắc mắc về việc vệ sinh bình nóng lạnh, quý khách liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ: 0948677524

Bài Viết Liên Quan